Email marketing miễn phí với MailChimp

Dù bạn là Newbie hay đang là một Marketer làm Email Marketing thì có lẽ ít nhiều cũng nghe nói đến Mailchimp, một trong những dịch vụ gửi email marketing chuyên nghiệp nhất thế giới.
Sử dụng Mailchimp để làm gì?
Mailchimp là một dịch vụ gửi Email Marketing chuyên nghiệp, không phải sử dụng để spam thư rác. Mailchimp cho phép bạn tạo Danh sách email, Form để thu thập email, Tạo danh sách email theo group, quản lý danh sách email, Gửi email marketing và thống kê…

Email marketing miễn phí với MailChimp
Mailchimp cho phép bạn thiết kế templates rất đa dạng, nhiều kiểu template phù hợp với nhiều chiến dịch Email Marketing và nhiều hình thức Email Marketing. Do đó, bạn có thể sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như:
– Gửi newletters theo định kỳ,
– Chương trình quảng cáo, khuyến mãi.
– Email giới thiệu dịch vụ, thông báo.
– Email quảng bá khóa học, hội thảo.
Bạn có thể sử dụng để gửi bất cứ hình thức Email Marketing nào miễn là không vi phạm các điều khoản của Mailchimp.
Mailchimp gửi email marketing với các tính năng:
1. Gửi email inbox đúng đối tượng
Trong quá trình tạo Campaign để gửi email, bạn có thể tuy chỉnh đối tượng mà bạn muốn để gửi email chính xác đến độ cần thiết. Bạn có thể theo dõi ở hình ảnh bên trên để biết cách lựa chọn đúng người. Trong ví dụ trên, Email đó chỉ gửi tới những người có đánh giá thành viên lớn hơn 3 sao, thành viên có tương tác với chiến dịch gần đây, hoặc theo vị trí trong 25 dặm.
2. Email Beamer – Tạo Campaigns mà không cần phải đăng nhập.
Đây là hình thức gửi email marketing mà không cần phải đăng nhập tài khoản mailchimp. Tất cả việc bạn phải làm là tổng hợp những danh sách email từ Ourlook, Gmail,… gửi cho Mailchimp sử dụng email riêng mà Mailchimp cung cấp cho danh sách của bạn. Từ đó, Mailchimp sẽ tự động tạo một bản nháp, nếu xem xét được hoàn tất thì Mailchimp sẽ gửi email marketing cho bạn.
3. Email Designer
Việc thiết kế email template chưa bao giờ dễ dàng hơn như thế với Mailchimp, tất cả các công việc chỉ đơn giản là kéo thả nội dung đoạn text, hình ảnh vào các khối nội dung. Bạn có thể tùy chọn nhân đôi lên hoặc thay thế nội dung một cách dễ dàng.
4. Email template
Dù bạn có phải là một người thiết kế email template giỏi hoặc đơn giản chỉ là người mới bắt đầu thì bạn hoàn toàn thiết kế được hoặc sử dụng ngay template có sẵn của Mailchimp với Predesigned.
5. Tích hợp, kết nối từ các hệ thống khác
Với Mailchimp thì việc tạo ra một hệ thống các kết nối, tương tác và có thể quản lý được rất rộng rãi. Bạn có thể kết nối Mailchimp Campaigns của bạn với rất nhiều tài khoản như: Twitter, facebook, google…Những sự tích hợp này giúp cho công việc của bạn đạt được hiệu quả hơn mong đợi.
6. Cá nhân hóa với Merge tags
Việc sử dụng email đôi khi cần phải cá nhân hóa trong nội dung email để tạo sự thân quen với khách hàng, hoặc đơn giản làm cho khách hàng có sự thiện cảm với Campaigns của bạn. Điều tuyệt vời nhất để làm được điều này chính là tính năng Merge tags của Mailchimp.
7. Custom Forms
Bạn có thể tạo Forms đưa lên website của bạn với mục đích tìm đúng khách hàng thân thiết và thực sự quan tâm tới sản phẩm và dịch vụ của bạn. Bạn có thể thiết kế và tùy biến phù hợp với  mục đích của bạn, có thể là để khách hàng nhận tin khuyến mãi, tin tức cập nhật hoặc quà tặng…
8. Segmentation and Groups
Đây cũng là một tiện ích rất hay ngay cả cho những tài khoản Free của Mailchimp. Bạn có thể phân đoạn thị trường tùy theo sự quan tâm của khách hàng và bạn có thể tùy chọn gửi một cách dễ dàng.
Khi những tài khoản Subscriber thì bạn dễ dàng phân vào những nhóm để bạn chủ động thực hiện từng chiến lược gửi khác nhau.
9. A/B testing
Với dịch vụ Mailchimp cho phép bạn tạo 2 Campaigns khác nhau để so sánh Campaign nào đạt hiệu quả cao hơn. Thời gian gửi có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn, Tiêu đề thế nào thì phù hợp hơn, hoặc nội dung như thế nào thì hấp dẫn khách hàng hơn.
10. RSS Feed and Share
Mailchimp cho phép bạn cài đặt gửi Campaign với nội dụng lấy tự động từ website của bạn, bạn lên lịch và cho phép gửi tới đối tượng tiềm năng hàng tuần, hàng tháng hoặc theo ngày.
Một sự tiện lợi lớn của Mailchimp là tích hợp được và chia sẻ Campaigns của bạn trên các hệ thống mạng xã hội, hoàn toàn tự động, tùy chỉnh được nội dụng chia sẻ lên mạng xã hội. Hơn nữa, với sự tích hợp thông minh này thì mỗi chiến dịch của bạn sẽ được nhiều người quan tâm hơn.
Và còn rất nhiều những đặc tính tuyệt vời mà Mailchimp mang lại cho khách hàng của mình.
Hướng dẫn thực hiện

Kết luận
Tin vui cho Newbie với Mailchimp là gì?
Tuy dịch vụ Mailchimp có những chức năng tuyệt vời như vậy những vẫn có tài khoản miễn phí cho những khách hàng có lượng Subscirbers nhỏ hơn 2000 emails, được gửi dưới 12000 emails trong 1 tháng.
Như vậy, MailChimp là một cộng cụ tuyệt vời cho phép bạn thiết lập các chiến dịch Email Marketing của bạn, của tổ chức bạn. Ngoài ra Mailchimp còn có một số dịch vụ khác nữa tốt hơn, theo đánh giá thì Mailchimp nằm trong tốp 5 về dịch vụ Email Marketing trên thế giới.